Làm sao để trẻ không khóc khi đi nhà trẻ

DU HỌC & XUẤT KHẨU LD

GIA SƯ CÁC CẤP

GIA SƯ CÁC MÔN

DẠY KÈM TẠI NHÀ

GIA SƯ GIÁO VIÊN

CHIA SẺ

Tài Liệu Hóa Học

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ
0919 17 6446
 

Ngày đăng: 27-06-2015

 

 Chắc hẳn không ít ông bố bà mẹ đã từng đau đầu trong việc làm sao để trẻ không khóc khi đi nhà trẻ ?  Đây là 1 câu hỏi không ít các bậc cha mẹ quan tâm. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu tâm lí-biện pháp để bé ngoan ngoãn nghe theo.

làm sao để trẻ không khóc khi đi nhà trẻ

Tâm lí của các em khi đến trường:

Điều có thể nhận thấy một cách rõ ràng là về mặt cảm xúc, các bé ở tuổi mẫu giáo khi đến trường mẫu giáo, đối diện với trường lớp lần đầu, nề nếp sinh hoạt mới, bảo mẫu, bạn bè mới tất cả mọi thứ đều xa lạ cùng với việc xa cha mẹ thường để lại cho bé những dấu ấn không dễ chịu và bé có khuynh hướng khóc và không chịu đến trường, việc này trở thành ám ảnh của các bé. Tâm lí các bé không muốn xa cha mẹ điều này đã dẫn đến phiền toái cho rất nhiều bậc cha mẹ. Đây là 1 tâm lí hết sức bình thường vì thế các bạn đừng nên lo lắng quá nhiều.

làm sao để trẻ không khóc khi đi nhà trẻ

Vậy làm sao để trẻ không khóc khi đi nhà trẻ và vui vẻ khi đi lớp ?

-Thời gian đầu khi đưa trẻ đến trường, hãy cùng vào lớp với con khoảng 20 phút, động viên chấn an tâm lí cho trẻ thấy các bạn xung quanh rất tốt, con hay tham gia chơi cùng các bạn, khuyên khích bé mạnh dạng vào lớp.

-Bạn hãy cùng con làm quen với trường học, bạn bè, tạo cho bé sự thích thú về môi trường mới như cùng con đến tham quan trường, hướng cho trẻ thấy những điều hấp dẫn như: bé sẽ có bạn để chơi trò búp bê, con sẽ được tô màu, cô giáo dạy con múa hát…

-Nhờ cô giáo chú ý đến trẻ trong những ngày đầu, quan sát những biểu hiện của trẻ để giúp trẻ thích nghi với trường lớp, khi đón con bạn hãy trò chuyện với giáo viên để biết tình trạng của bé.

học và chơi

-Khi đón bé, bạn hãy khen ngợi rằng bé rất là ngoan khi đã hoàn thành buổi học và thưởng cho bé 1 món quà nào đó mà bé thích. Làm như vậy sẽ tạo sự hứng khởi cho bé cho những ngày sau khi đến trường.

Mong rằng những chia sẽ nho nhỏ trên sẽ giúp ích cho bậc cha mẹ đang tìm kiếm câu trả lời làm sao để trẻ không khóc khi đi nhà trẻ. 

Thân ái !

Nội dung khác