Thi tuyển vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

DU HỌC & XUẤT KHẨU LD

GIA SƯ CÁC CẤP

GIA SƯ CÁC MÔN

DẠY KÈM TẠI NHÀ

GIA SƯ GIÁO VIÊN

CHIA SẺ

Tài Liệu Hóa Học

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ
0919 17 6446
 

Ngày đăng: 22-08-2015

Cách thức thi tuyển vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

 

Học sinh trường Trần Đại Nghĩa

Học sinh trường Trần Đại Nghĩa

Trung tâm Gia Sư Tâm trân trọng thông báo đến quý phụ huynh học sinh, về sự thay đổi cũng như cách thức thi tuyển vào lớp 6. Để quý phụ huynh nắm được thông tin và có kế hoạch chọn trường cho con trong tiếp theo.

Chiều 17/3/2015, Thứ trưởng Giáo dục Nguyễn Vinh Hiển ký công văn gửi các Sở Giáo dục, chỉ đạo về việc không tổ chức thi tuyển vào lớp 6. Việc cấm tổ chức thi tuyển vào lớp 6 được thực hiện trên toàn quốc, không phân biệt trường công hay tư. 

Nhiều năm nay, tình trạng học thêm để thi tuyển vào các trường chuyên, lớp chọn diễn ra phổ biến. Do lượng thí sinh đăng ký vào các trường, lớp chuyên quá đông nên để đảm bảo công bằng, các trường thường tổ chức thi tuyển. Vì thế ngay từ lớp 3, lớp 4 các bậc phụ huynh đã đôn đáo cho con học thêm, ôn luyện để thi vào trường chuyên lớp 6.

Quy định “cấm thi vào lớp 6” của Bộ rõ ràng là hợp lý và cần thiết để có thể ngăn chặn được tình trạng bậc tiểu học dạy thêm học thêm tràn lan. Tuy nhiên, việc Bộ kiên quyết không đồng ý phương án thi tuyển vào lớp 6 của bất cứ trường nào và buộc các sở GD-ĐT phải tìm một hướng tuyển sinh khác thì đây cũng là một bài toán khó trong bối cảnh hiện nay.

Luyện Thi lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Luyện thi lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Năm học 2015-2016. Trường chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất ở TP HCM được tổ chức khảo sát năng lực để xét tuyển học sinh lớp 6, sau khi Bộ GD&ĐT quy định không tổ chức thi tuyển lớp 6 dưới mọi hình thức.

Những năm trước, học sinh muốn vào trường Trần Đại Nghĩa phải trải qua kỳ thi tuyển khó khăn với tỷ lệ “chọi” lên đến 1/11, 1/13 và điểm chuẩn rất cao.

Năm nay, hình thức thi thay đổi, thay vì làm ba bài thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, học sinh phải làm một bài khảo sát năng lực Tiếng Anh, trong đó tổng hợp kiến thức nhiều môn.

Đề thi gồm 30 câu hỏi và phần tự luận có 10 câu hỏi. Nội dung các câu hỏi liên quan đến các kiến thức lịch sử, toán, khoa học, địa lý…Đề có cả phần tiếng Việt và tiếng Anh. Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trong vòng 45 phút, sau đó được nghỉ 15 phút và bước vào phần thi tự luận cũng với thời gian 45 phút.

Thi vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

Thi tuyển vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

Với hình thức xét tuyển, phụ huynh thường chọn trường tốt cho con, khiến các trường chất lượng cao, trường chuyên có lượng học sinh tham gia xét tăng đột biến, lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ở các trường không đông đều. Nhiều phụ huynh lo ngại có thể xảy ra tình trạng tiêu cực chạy hồ sơ, học bạ cho con để được ưu tiên khi xét tuyển. Quan trọng hơn, việc không thi tuyển đầu vào có thể khiến học sinh mất tinh thần phấn đấu trong học tập. 

Tóm lại, với sự thay đổi chóng mặt của bộ giáo dục và đạo tạo. Phụ huynh khó có thể biết được trong tương lai còn có những quy định, đổi mới gì. Vì thế ngay từ lớp nhỏ bậc tiểu học, phụ huynh nên trang bị kiến thức thật tốt cho học sinh. Để các em có đủ điều kiện, tự tin, lợi thế chọn trường bậc THCS.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM

_ĐC : 157 Lâm Văn Bền, P.BìnhThuận, Quận 7, TP.HCM

_ĐT : 0919.17.6446 (Cô Nhung) – 0909.36.1963 (Thầy Tâm)

_EMAIL : trungtamgiasutam@gmail.com

_WEBSITE : http://giasutam.com/

_FB :  https://www.facebook.com/giasutam